(84-24) 3 754 3017

Uống trà có chất EGCG không lo ung thư

13/12/2016

(Dân Việt) Từ thời xa xưa con người đã biết tới trà xanh từ thiên nhiên và đã có biết bao nhiêu hãng trà danh tiếng đã trồng và sản xuất nên các loại trà hảo hạng nhất. Tuy nhiên, chưa có nhiều người nhận thức được tác dụng của chất EGCG chiết xuất từ trà xanh, được giới khoa học xem là món quà vô giá đôi với các loại ung thư đang hành hạ loài người.

Uống trà chữa bệnh

Một trong những lợi ích lớn nhất của trà đó là nó có thể phòng tránh và chống lại căn bệnh ung thư. Hiệp hội ung thư Mỹ mô tả EGCG có thể giúp giết chết nhiều loại tế bào ung thư giống như những tế bào thông thường. Tác dụng của EGCG trong trà xanh là rất quan trọng bởi các tế bào ung thư không tự chết mà ngược lại, nó tiếp tục sản sinh và gia tăng về số lượng.

uong tra co chat egcg  khong lo ung thu hinh anh 1

Càng ngày người dân càng quan tâm đến chất EGCG được chiết xuất trong lá trà tươi.

Một nghiên cứu cho thấy EGCG ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư phổi trong khi nghiên cứu khác chỉ ra rằng nó làm chậm sự phát triển của các khối u ác tính gây nên căn bệnh ung thư vú. Kết quả phân tích từ 13 khảo sát đối với những người phụ nữ thường xuyên uống trà xanh cho thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư vú của họ thấp hơn đối với những người không uống trà. Tuy nhiên, không phải mọi loại trà đều có tác dụng như nhau bởi nghiên cứu khác lại cho rằng trà đen không có tác dụng gì với căn bệnh ung thư vú.

 

uong tra co chat egcg  khong lo ung thu hinh anh 2

Chất EGCG được chiết xuất trong trà xanh có thể chống lại gốc tự do gây ung thư.

Tạp chí dinh dưỡng trường đại học, cao đẳng Mỹ kết luận: "Trà xanh và EGCG có thể được coi là một thành phần thực phẩm có chức năng duy trì sự hoạt động của tim mạch và sự trao đổi chất trong cơ thể". Giảm thiểu nguy cơ tử vong từ các căn bệnh khác

Nhật Bản là một trong những quốc gia tiêu thụ rất nhiều trà. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người trưởng thành ở quốc gia này (tuổi từ 40 tới 79) trong vòng 11 năm và thực hiện so sánh giữa những người uống ít hơn 1 tách trà/ngày và những người uống nhiều hơn 5 tách/ngày. Kết quả cho thấy uống trà có chất EGCG chiết xuất từ trà xanh nguyên chất giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong từ bệnh tật 23% với nữ và 12% đối với nam.

(www.traphuongbac.com)