3:54 chiều 24/08/2021 uniadmin

Hơn 10 tấn vật tư trang thiết bị y tế sẽ được máy bay của Vietjet vận chuyển miễn phí từ Đức về Việt Nam nhằm hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Chuyến bay miễn phí của hãng hàng không Vietjet hôm nay đã tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế từ các tổ chức, doanh nghiệp và bạn bè các nước châu Âu ủng hộ Việt Nam phòng chống dịch Covid-19, tại thành phố Hamburg, Đức. Số hàng trị giá 616.100 Euro (tương đương khoảng 16,7 tỷ đồng) bao gồm khẩu trang, bộ xét nghiệm, găng tay, quần áo bảo hộ… Đây là kết quả nỗ lực vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức với bạn bè Đức yêu mến Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Đức.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện đơn vị hỗ trợ vận chuyển, các nhà tài trợ. Ảnh: Vietjet

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện đơn vị hỗ trợ vận chuyển, các nhà tài trợ. Ảnh: Vietjet

Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ đã đại diện tiếp nhận số hàng. Ông Vũ nhấn mạnh cử chỉ cao đẹp từ phía chính quyền các bang, thành phố của Đức và cộng đồng người Việt Nam tại Đức thông qua việc huy động các nguồn viện trợ chống dịch Covid-19 cho Việt Nam. Điều này thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong hoạn nạn và dịch bệnh.

Toàn bộ số hàng sẽ được vận chuyển trên chuyến bay VJ9515 của Vietjet khởi hành từ Hamburg về TP HCM vào ngày 20/8. Ngay sau đó, những mặt hàng y tế thiết yếu này sẽ được chuyển tới các địa phương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các trang thiết bị y tế, hàng hóa cứu trợ được sắp xếp trên tàu bay Vietjet chuẩn bị về Việt Nam tại Hamburg (Đức).

Các trang thiết bị y tế, hàng hóa cứu trợ được sắp xếp trên tàu bay Vietjet chuẩn bị về Việt Nam tại Hamburg, Đức. Ảnh: Vietjet

Trước đó, ngày 13/8, một chuyến bay khác của Vietjet đã chở 200 máy thở cao cấp từ Đức hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là số máy thở do Tập đoàn Sovico, Vietjet tài trợ cho Bộ Y tế để chuyển đến các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Trong thời gian qua, Vietjet cũng đã vận chuyển hàng trăm tấn trang thiết bị y tế, hơn 3.000 y bác sĩ và hàng triệu liều vaccine đến các địa phương.

(Anh Ngọc)

Nguồn vnexpress

Chia sẻ tin

Để lại bình luận